SKT T1 tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng của ESPN

Mặc dù vừa để thua 1 cách khá đáng tiếc trước Griffin tại LCK tuần thi đấu vừa rồi nhưng SKT được ESPN đánh giá ở vị trí thứ 4.

Vào sáng ngày 13/3 vừa rồi (giờ Việt Nam), ESPN đã công bố thứ hạng sức mạnh của các đội tuyển LMHT trên toàn thế giới. Vị trí số 1 lúc này vẫn tiếp thuộc về đại diện của LCK, Griffin. Griffin hiện đang độc chiếm ngôi đầu của LCK với chuỗi 12 trận thắng liên tiếp sau khi đả bại cả 2 đối thủ đang bám sát ngay phía sau là SKT T1 và Sandbox với tỉ số lần lượt là 2-1 và 2-0.

2 đại diện còn lại của LCK góp mặt trong bảng xếp hạng lần này là SKT và Sandbox Gaming. SKT đã tăng 2 bậc lên vị trí thứ 4, còn Sandbox vẫn giữ nguyên vị trí của họ là vị trí thứ 10.

LMHT: SKT T1 tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Griffin là đội duy nhất trên thế giới còn đang bất bại. ESPN đặc biệt nhấn mạnh rằng người Đi rừng Lee ‘Tarzan’ Seung Yong chính là sự khác biệt tạo nên chuỗi trận thăng hoa của Griffin. Bằng chứng mới nhất là trong ván 3 trận đấu với SKT, con bài tẩy Evelynn của Tarzan đã có tình huống chiêu cuối xông thẳng vào căn cứ của SKT, cắm 1 con mắt kiểm soát để giúp 2 đồng đội dịch chuyển lên phá nhà chính của đối thủ. Đó thật sự là 1 pha back-door quá đẳng cấp.

Còn SKT, dưới trướng của Quỷ vương Faker, được dự đoán là sẽ cùng với Griffin tiến vào trận chung kết của LCK mùa này. SKT đang dần đem trở lại thứ đặc sản đã tạo nên thương hiệu của họ, đó là những pha giao tranh 5vs5.

LMHT: SKT T1 tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng của ESPN - Ảnh 2.

SKT có tiến được vào chung kết LCK mùa này hay không?

Về những vị trí còn lại trên bảng xếp hạng, phần lớn vẫn được chiếm giữ bởi các đội đến từ Trung Quốc. Topsports Gaming đã leo lên chiếm được vị trí thứ 2 sau khi toàn thắng 2 trận ở LPL tuần vừa rồi. Đội đương kim vô địch thế giới Invictus Gaming cũng toàn thắng cả 2 trận đấu của mình để giữ nguyên vị trí thứ 3. Jindong Gaming, đội chủ quản của Levi cũng đã chen chân được vào top 7.

2 đội tuyển đến từ Bắc Mĩ và châu Âu là Team Liquid và G2 esports chia nhau 2 vị trí thứ 8, thứ 9.

• Bảng xếp hạng:

1. Griffin (LCK)

2. Topsports Gaming (LPL)

3. Invictus Gaming (LPL)

4. SK Telecom T1 (LCK)

5. Royal Never Give Up (LPL)

6. Funplus Phoenix (LPL)

7. Jindong Gaming (LPL)

8. Team Liquid (LCS)

9. G2 esports (LEC)

10. Sandbox Gaming (LCK)