LMHT: Những vị tướng Xạ thủ “dính Án tử” ở phiên bản Big Update 9.3

Dù được đánh giá là một phiên bản sở hữu những cập nhật ưu ái dành cho lớp tướng Xạ thủ, tuy nhiên Big Update 9.3 của LMHT vẫn khiến cho nhiều AD Carry “ngắc ngoải”.

Rất nhiều người cho rằng phiên bản 9.3 đã mang lại sự hồi sinh dành cho vị trí Xạ thủ khi hàng loạt những vị tướng Xạ thủ truyền thống đang dần trở lại, nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp ngoại lệ chẳng ưa gì những thay đổi của bản 9.3.

Kai’sa

Ái nữ hư không vẫn đang là một trong những vị tướng hot nhất đấu trường LMHT chuyên nghiệp nhưng lại đang tụt dốc thảm hại về tỉ lệ thắng trong xếp hạng đơn với chỉ vỏn vẹn 46,5% tỉ lệ thắng, thuộc nhóm yếu của nhóm xạ thủ. Nguyên nhân từ việc Phong Thần kiếm bị nerf và thay đổi trang bị xạ thủ khiến cho ngưỡng sức mạnh của Kai’sa tới rất muộn, thậm chí là còn muộn hơn so với các xạ thủ chí mạng.

Kai’sa giờ đây có ngưỡng sức mạnh muộn hơn khá nhiều so với trước kia

Ở phiên bản trước thì Phong Thần kiếm cho Kai’sa quá nhiều chỉ số SMCK và tốc độ đánh và chỉ cần tới trang bị thứ hai là Cuồng đao Guinsoo là Kai’sa đã cường hóa cả 2 kĩ năng là Q và E. Tuy nhiên ở phiên bản này thì Kai’sa lên Vô cực kiếm lẫn Lưỡi hái linh hồn đầu tiên đều dở vì nó không tương tác mạnh với Cuồng đao Guinsoo và làm cho Kai’sa chỉ thực sự mạnh khi có 3 món trang bị lớn đổ lên và điều này quá xa xỉ với chế độ xếp hạng đơn.

Xayah

Thật bất ngờ khi mà một vị tướng hưởng rất nhiều lợi thế từ trang bị chí mạng như Xayah lại tụt tỉ lệ thắng khi bản 9.3 ra mắt nhưng xét cho cùng thì Xayah đang gặp phải vấn đề về mặt sức mạnh khi mà Vô cực kiếm không hợp để cô nàng này làm trang bị đầu tiên mà thay vào đó thì phải là Lưỡi hái linh hồn.


Từ cặp đôi hoàn hảo thì Xayah-Rakan giờ trở thành cặp đôi hoàn cảnh

Tuy nhiên khác với Sivir, Xayah không có được khả năng đẩy đường, farm vượt trội so với đối thủ, lên liền combo Lưỡi hái linh hồn và Vô cực kiếm thì lại quá thiếu tốc độ đánh và Xayah chỉ thực sự mạnh khi sở hữu 3 món trang bị lớn và điều này thì giống như Kai’sa là điều bất lợi vô cùng trong xếp hạng đơn. Hơn nữa với việc anh chàng bạn trai Rakan bị nerf thảm hại thì Xayah cùng bị ảnh hưởng ít nhiều

Varus

Có một sự thật đó là trang bị được ưu ái nhất phiên bản 9.3 là Ma vũ song kiếm khi được buff quá nhiều thứ và nó biến những vị tướng có thể sử dụng được trang bị này hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên Varus lại không tận dụng được trang bị này khi mà hai lối chơi thường thấy của Varus là hiệu ứng đòn đánh và sát lực cấu rỉa đều không dùng tới trang bị này và nó bỗng dưng biến Varus thành kẻ ngoài cuộc khi mà tỉ lệ thắng của Varus chỉ vỏn vẹn 46%, thấp nhất trong các xạ thủ.


Varus bị ảnh hưởng tương đối nặng và đỉnh điểm là ở bản 9.3

Hơn nữa với việc các xạ thủ chí mạng trở lại thì khâu đi đường của Varus cũng khó thở hơn rất nhiều, vào giao tranh thì không mang lại nhiều tác dụng như Ashe nên dễ hiểu vì sao Varus đang cần được Riot buff khẩn cấp.

Jhin

Thêm một vị tướng sử dụng Phong Thần kiếm nữa phải khốn khổ khi bản 9.3 cập nhật khi mà trang bị này cho quá nhiều chỉ số cần thiết ở đầu trận và Jhin, người sử dụng trang bị này tốt nhất, cũng phải chịu thiệt thòi rất lớn. Về cơ bản thì nội tại lời thì thầm của Jhin tương tác quá tốt với nội tại cũ của Phong Thần kiếm khiến cho Jhin có thể dễ dàng giữ vị trí và gây sát thương lên đối thủ với lượng lớn tốc độ di chuyển cộng thêm.


Jhin tận dụng Phong Thần kiếm cũ quá tốt nên sức mạnh cũng giảm khi trang bị này bị nerf

Giờ đây với nội tại làm chậm thì gần như một vị tướng không có kĩ năng đào tẩu thực thụ nào như Jhin gặp rất nhiều khó khăn khi mà các đấu sĩ sát thương và các sát thủ đang mạnh lên và sẵn sàng có thể cho những vị tướng kém cơ động như Jhin bốc hơi trong tích tắc. Và không khó hiểu vì sao Jhin tụt tỉ lệ thắng tới hơn 5% xuống chỉ còn khoảng 47,7%, khá hơn 3 vị tướng ở trên, một con số thuộc nhóm dưới ở vị trí xạ thủ.